Selsig Porc efo stwmp panas

Cynnwysion

  • 1kg (2 pwys) Selsig Porc
  • 1kg (2 pwys) Tatws
  • 225g (8owns) Panas
  • 300ml Seidir neu Sudd Afal
  • llond llwy fwrdd o flawd blawd corn

Dull

  1. Berwch y tatws a pannas nes eu bod wedi coginio
  2. Ffriwch y selsig am 12-15 munud nes eu bod wedi coginio drwodd.
  3. Ychwanegwch yr hylif i’r badell a coginiwch am ryw 2-3 munud.
  4. Cymysgwch y blawd efo llwyaid o ddwr a’r ychwanegu i’r badell,   RTrowch yn gyson nes bod y grefi wedi tewhau a coginiwch ar wres isel am ryw 2-3 funud eto
  5. Mix the flor in a little water and add to the pan to thicken the gravy   Cook for a further 2-3 minutes on low heat.
  6. Gollyngwch y dwr o’r llysiau a’i stwmpio efo ychydig o fenyn neu llaeth.
  7. Gweinwch ar blat poeth efo sprigyn o bersli i’w addurno
Ingredients
  • 1lb (500g) Pork Sausage
  • 1kg (2lb) potatoes
  • 225g (8oz) parsnips
  • 300ml cider or apple juice
  • 1 tbsp cornflour
  • butter & milk